Du hoc Anh không hề khó

Du hoc Anh là mơ ước của tất cả các bạn sinh viên, thế nhưng các bạn lo sợ những vấn đề gặp phải khi đi du học như vấn đề chi phí, hay xin visa khó. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh giải tỏa được những nỗi lo ấy.

Vương quốc Anh cổ kính được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới và luôn là lựa chọn du học của hàng ngàn sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thông tin không chính xác về việc du hoc Anh khiến sinh viên do dự khi chọn du học ở nước này.

Thứ nhất, khá nhiều người khi chưa tìm hiểu về các chương trình học cũng như mức học phí của các trường đại học tại Anh nên nghĩ rằng du hoc Anh là đắt đỏ. Nếu tìm hiểu kỹ các chương trình dự bị đại học hay chương trình A-level tại các trường công lập thì học phí chỉ dao động từ 180 đến 200 triệu VNĐ/ năm. Đối với chương trinh đại học và sau đại học thì học phí là 300-350 triệu/năm. Tính thêm chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 30 triệu/tháng  (tương đương 300 triệu/năm). Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tiết kiệm thì chi phí sinh hoạt có thể thấp hơn đấy.

Bạn Phạm Việt Anh- du học sinh tại Anh chia sẻ rằng nếu muốn tiết kiệm chi phí khi du hoc Anh các bạn nên chọn học ở những thành phố vừa phải .Mỗi tháng mình chỉ mất 15-20 triệu chi phí sinh hoạt thôi”. Như vậy, nếu làm phép cộng nhỏ  với các chi phí học tập và sinh hoạt tại Anh trong 1 năm  là khoảng gần 600 triệu đồng. Nếu so sánh mức chi phí này với các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada … thì đây là con số khá thấp.

Thứ hai là vấn đề visa du hoc Anh khiến phụ huynh còn e ngại bởi phải chứng minh tài chính  để xin được  visa du học. Megastudy khuyên phụ huynh và các bạn học sinh hãy yên tâm bởi hệ thống xét duyệt visa du hoc Anh hiện nay khá minh bạch và rõ ràng.

Để xin được visa, bạn chỉ cần được 40 điểm, trong đó, bạn đạt được 30 điểm do một trường đã đăng kí và được công nhận tại Anh chấp nhận và 10 điểm để chứng minh tài chính để duy trì việc ăn học và sinh hoạt trong 1 năm. Nếu hồ sơ của bạn cần được làm rõ hơn, bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn nhưng những trường hợp này thường xảy ra khá ít.

Thứ ba, bạn lo sợ khả năng tiếng Anh của mình không đạt được yêu cầu để du hoc Anh. Hoặc các bạn nghĩ rằng nếu không có IELTS thì không thể đi du học được. Bạn cũng không nên quá lo lắng bởi chỉ cần bạn có trình độ tiếng Anh tối thiểu B1 tương đương với IELTS 4.0 là bạn có thể xin visa để học các chương trình dự bị đại học, A levels… Hơn nữa, nếu bạn chưa đạt được mức này, bạn có thể xin visa để theo học các khóa học tiếng Anh trước khi học các chương trình chính khóa tại Vương quốc Anh.

  • 09/12/2015 05:11
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động