Liên thông Dược sĩ Đại học và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Nước ta hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đầu tư phát triển sản xuất và cung ứng Dược phẩm đang mở ra những triển vọng to lớn cho ngành Dược, nhất là những Dược sỹ đại học trong khoảng 10 năm tới.

Đón đầu xu thế phát triển với tấm bằng Dược sĩ Đại học

Đón đầu xu thế phát triển với tấm bằng Dược sĩ Đại học

Thách thức nhân lực trước thời cơ phát triển

Ngành Dược là ngành khoa học có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, Dược học từ lâu đã được tôn vinh là một ngành học cao quý. Những năm gần đây, khi nhu cầu sử dụng thuốc điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe, nhu cầu về các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm... của con người ngày càng cao thì ngành Dược càng khẳng định tầm quan trọng của mình.

Cơ hội nghề nghiệp của Dược sĩ Đại học

Nhu cầu nhân lực ngành Dược tại Việt Nam tăng cao trong những năm gần đây. Có vai trò và vị thế không thể phủ nhận; Tuy nhiên, theo số liệu từ Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sỹ đại học của nước ta chỉ đạt khoảng 1.2/10.000 dân. Sự thiếu hụt này đặc biệt nghiêm trọng tại các bệnh viện địa phương, dẫn đến tình trạng tự ý dùng thuốc, dùng thuốc không đúng công dụng, theo thói quen thường xuyên diễn ra. Nhằm khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng Dược sỹ đại học và nâng cao trình dộ ngành Y tế trong khoảng 10 năm tới, đạt 2.5/10.000 dân; đồng thời hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận Dược lâm sàng chuyên biệt để kịp thời đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe xã hội.

Trong khi đó, đối với yêu cầu phát triển sản xuất và cung ứng thuốc, ngày càng có nhiều công ty sản xuất và cung ứng dược phẩm nước ngoài chọn đầu tư vào Việt Nam như Sanofi, GSK, DHG Pharma... Tình trạng thiếu hụt nhân lực  ngành Dược càng trở nên nghiêm trọng - đặc biệt khi Việt Nam thực hiện mở cửa thị trường dược phẩm theo cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, các tập đoàn dược phẩm lớn trên thế giới vào Việt Nam sẽ ngày càng nhiều. Phương hướng tăng cường đầu tư nhân lực có trình độ cao phát triển sản xuất dược phẩm nội địa cũng đặt ra bài toán nhân lực khó khăn đối với ngành Dược. Thực trạng này là khó khăn của xã hội, nhưng chính là cơ hội dành cho các Dược sỹ tương lai.

  Liên thông Dược sĩ Đại học và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

  Liên thông Dược sĩ Đại học và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Đón đầu xu thế phát triển với tấm bằng Dược sĩ Đại học

Để đáp ứng kịp thời yêu cầu từ xã hội, vấn đề tăng cường đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành Dược sỹ với trình độ đại học ngày càng được quan tâm.

Tuy nhiên, để có thể đón đầu xu thế phát triển  ngành Dược, đáp ứng được yêu cầu gắt gao từ xã hội, bạn trẻ khi lựa chọn ngành Dược không chỉ cần trang bị kiến thức mà còn cần nâng cao trình độ, kỹ năng giao tiếp, ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới trong nghiên cứu, sản xuất dược phẩm. Vì vậy, việc học tập và thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại với trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với công nghệ, phát triển kỹ năng chuyên môn. Cơ sở vật chất, điều kiện học tập do đó là tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn trường học ngành Dược.

Bên cạnh đó, các Dược sỹ  đại học cũng cần trang bị nền tảng tiếng Anh vững chắc. Đây sẽ là lợi thế để các bạn dễ dàng nắm được hệ thống tên thuốc theo chuẩn danh pháp quốc tế, nghiên cứu các nguồn tài liệu tham khảo, tiếp cận với các thành tựu Dược học mới nhất trên thế giới. Nhờ đó, các Dược sỹ đại học tương lai có thể chiếm lĩnh vị thế tiên phong khi tham gia thị trường Dược Việt Nam cũng như tự tin ứng tuyển vào các công ty dược phẩm nước ngoài.

Ngoài ra, một số trường Đại học còn đưa ra mô hình kết nối doanh nghiệp, bệnh viện trong đào tạo ngành Dược. Đây được đánh giá là bước đi hiệu quả, vừa tăng cường tính thực tiễn vừa tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Thông tin về hoạt động chương trình đào tạo ngành Dược và liên thông Dược Sỹ đại học có thể tham khảo tại:

Hoặc gọi điện đến Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.
  • Tầng 1 - Nhà C - 106 - Tả Thanh Oai - Thanh Trì - TP. Hà Nội;
  • Điện thoại: 0462 60 5565;  096161 6665;  0988 105 396; 091 983 6662

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động