Liên thông cao đẳng Dược sỹ

Có thể nói Cao đẳng Dược sỹ là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn, mức thu nhập của Dược sỹ khá tốt trong xã hội. vậy dược sĩ cao đẳng học gì ? tương lai ra sao?

Học liên thông cao đẳng Dược sỹ - trường cao đẳng Y dược ASEAN

Học liên thông cao đẳng dược sỹ - trường cao đẳng Y dược ASEAN

Cao Đẳng Dược sỹ là gì ?

Cao đẳng Dược sỹ là một ngành nghề trong hệ thống y tế làm công tác chuyên môn về Dược, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc theo dõi điều trị bằng thuốc,hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.

Khi nhắc tới ngành dược sỹ, không ít người nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc,… Thực tế ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thi lĩnh vực hoạt động của ngành dược đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, điều này làm cho ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu.

Ngành Dược sỹ bậc cao đẳng học gì?

Học Cao đẳng Dược sỹ bạn được trang bị kiến thức về: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Bào Hóa dược, Dược liệu, Dược lý, Quản lý tồn trữ thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Thực tập tại nhà thuốc, Thực tập tại Bệnh viện, Bệnh học cơ sở, Pháp chế dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Dược lâm sàng, Quản trị kinh doanh và Marketing dược, Dược học cổ truyền, …

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, . . . và kỹ năng nghề nghiệp giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Công việc của Dược sỹ Cao đẳng trong ngành dược

các công việc cao đẳng dược sỹ có thể làm:

+ Làm công tác Kiểm nghiệm thuốc

Người Dược sỹ Cao đẳng khi làm công việc kiểm nghiệm thuốc sẽ được gọi là kiểm nghiệm viên. Người kiểm nghiệm viên trách nhiệm trực tiếp kiểm tra thuốc hoặc theo các dây chuyền sản xuất dược phẩm.

+ Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc:

Nếu ưa thích nghiên cứu Dược các bạn có thể làm việc tại các viện nghiên cứu Dược như viện Dược liệu, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, các bạn có thể ứng tuyển vào làm việc tại các phòng nghiên cứu bào chế thuốc tại các công ty – doanh nghiệp sản xuất Dược phẩm.

+ Làm việc trong lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc:

Khi tốt nghiệp cao đẳng Dược bạn có thể tham gia vào rất nhiều khâu trong hệ thống phân phối thuốc từ cấp trung ương tới cấp địa phương.

+ Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Dược:

Tuỳ vào khả năng và trình độ của bạn mà bạn có thể tham gia một số công tác chuyên môn tại các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược trực thuộc bộ GD&ĐT.

Cơ hội nghề nghiệp của cao đẳng Dược sỹ

Cơ hội nghề nghiệp của Cao đẳng dược sĩ 

Cơ hội nghề nghiệp cao đẳng Dược sỹ?

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỷ lệ Dược sỹ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,5/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh Dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Đặc biệt là Dược sỹ trình độ cao đẳng.

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên cao đẳng Dược Dược sỹ trung cấp. Hơn nữa, trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm Trung Ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Tại sao thu nhập của Dược sỹ Cao đẳng lại cao như vậy?

Hiện nay tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Dược sỹ đang xảy ra diện rộng trên khắp Việt Nam. Bản thân người Dược sỹ ra trường xin việc dễ dàng hơn các ngành khác, tuy nhiên, áp lực họ phải gánh trên vai cũng nặng hơn người khác nhiều.

Làm trong ngành Dược là làm việc với sức khỏe và tính mạng của người dân, bởi vậy, trong từng quy trình làm việc người Dược sỹ luôn phải tập trung 100% tinh thần để tránh những sai sót đáng tiếc. Bởi vậy, thu nhập của họ cao là một chuyện rất đương nhiên, đó là những thành quả xứng đáng cho cống hiến của họ.

Ngành dược hiện nay đang thiếu rất nhiều nhu cầu về nhân lực nhất là cao đẳng Dược sỹ.

Để đăng ký học cao đẳng dược sỹ hoặc liên thông cao đẳng dược sỹ bạn có thể đăng ký tại đây:

Trường cao đẳng Y dược ASEAN: Ngõ 234 - Hoàng Quốc Việt đi vào 300m cạnh trường Pascal Newton - Từ Liêm - TP. Hà Nội

Mã ngành dược sỹ cao đẳng chính quy: 6720401

Điện thoại:  04.6260.5565  Hotline: 0961.61.6665; 0988.105.396; 0972.520.152

Email:dangky.asean@gmail.com

Website: Http://caodangyduocasean.vn

FB:facebook.com/truongcaodangyduocasean

 

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động