Liên thông cao đẳng công nghệ kỹ thuật Điện - điện tử

Đời sống hiện đại không thiếu được công nghệ kỹ thuật điện - điện tử. nó có mặt ở mọi nơi, từ các hộ gia đình tới các nhà máy sản xuất, môi trường hành chính công sở,… vậy công nghệ kỹ thuật điện - điện tử là gì?

công việc sản xuất điện, điện tử

Công nghệ kỹ thuật điên - điện tử là gì?

Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện - điện tửđiện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.

Công nghệ kỹ thật điện - điện tử học gì?

Chương trình đào tạo liên thông cao đẳng ngành điện - điện tửCao Đẳng Công Nghệ Hà Nội trang bị cho sinh viên kiến thức cả cơ bản và chuyên sâu về kỹ thuật điện - điện tử, những giải pháp điện - điện tử ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, trong công nghiệp, trong sản xuất, giao thông vận tải, quốc phòng an ninh,…

học công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại trường

Ảnh: buổi học công nghệ kỹ thuật điện,điện tử

Sau khi tốt nghiệp công việc ra sao?

Sinh viên ra trường sẽ có đủ năng lực và chuyên môn vững vàng để thiết kế, khai thác xây dựng, vận hành điều khiển các thiết bị điện, khí cụ điện, hệ thống điện.

Công việc của người làm ngành kỹ thật điện - điện tử còn bao gồm cả các hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng, các nguồn tạo năng lượng điện như gió, mặt trời.

 Chuyên viên thiết kế vi mạch vận hành hệ thống, kỹ thuật truyền thông mã hóa, số hóa, lập trình vi điều khiển,…

Kỹ sư Điện - Điện tử còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóađiện tử hóa cao.

Ngoài ra, kỹ sư Điện - Điện tử còn có thể làm việc trong ngành bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc...

công việc của  kỹ thuật điện,điện tử

Ảnh:kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị điện, điện tử

Tương lai ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử như thế nào?

Dù đã xuất hiện một thời gian, nhưng do xu hướng công nghệ luôn phát triển cộng với đòi hỏi từ thực tế nên hiện nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử vẫn không ngừng tăng cao.

Tại Mỹ, kỹ sư điện - điện tử có mức lương khởi điểm cao với mức lương trung bình hàng năm là 53.200 USD ( khoảng 1,2 tỷ/năm)

Tại Úc, kỹ sư điện là một trong những nghề có mức tăng trưởng cao nhất trong những năm qua với tỷ lệ tăng trưởng lên đến 46,4% so với mức 8,2% chung của tất cả các ngành.

Ở Việt Nam, hiện nay hàng loạt các ngành về cơ khí – kỹ thuật như: Điện tử viễn thông, Điện - điện tử, Luyện kim, Ôtô, Chế tạo máy... đang rất thiếu nhân lực. Tuy vậy, nguồn nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này hiện chỉ đạt mức 53,87%. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học những nhóm ngành nói trên là rất cao.

Với vai trò quan trọng và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử có thể tự tin về một việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định sau khi ra trường. Với những thông tin trên bạn đã biết đâu là nơi đào tạo tốt nhất ngành công nghệ ký thuât điện - điện tử, hãy lựa chọn đúng theo mong muốn của mình để gặt hái được những thành công trong tương lai.

Đăng ký học Liên thông cao đẳng công nghệ kỹ thuật điện - điện tử:
  • Trường  Cao Đẳng Công Nghệ  Hà Nội Km 12 Đường cầu Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Tầng 1 - Nhà C - 106 - Tả Thanh Oai - Thanh Trì - TP. Hà Nội;
  • Điện thoại: 0462 60 5565;  096161 6665;  0988 105 396; 0919836662
  • Website: http://congnghehanoi.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/congnghehanoi.vn
  • Email: dangky.hitech@gmail.com

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động