Liên thông cao đẳng kế toán doanh nghiệp

Cao đẳng Kế toán doanh nghiệp là gì? người làm kế toán doanh nghiệp cần kiến thức gì? Đây là những vẫn đề mà một kế toán viên phải nắm vững khi làm kế toán doanh nghiệp.

công việc của kế toán doanh nghiệp

công việc của kế toán doanh nghiệp là gì?

Kế toán doanh nghiệp là gì?

Trong bất kỳ quốc gia nào và doanh nghiệp trong ngoài nước thì kế toán doanh nghiệp cũng chiếm một vị trí quan trong và không thể thiếu ở quá trình vận hành và hoạt động của doanh nghiệp đó. Nghề kế toán đòi hỏi người làm phải năng động, sáng tạo, trung thực và cẩn thận. Dịch vụ kế toán thuế

Kế toán doanh nghiệp là một trong những khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh và sản xuất của doanh nghiệp, kế toán viên cũng sẽ được cung cấp các công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả và đáng tin cậy

Công việc của kế toán doanh nghiệp:

Kế toán doanh nghiệp được tiến hành tương ứng với luật phát Việt Nam theo tất cả các công việc của kế toán doanh nghiệp:

+ Giao dịch tiền gửi và tiền mặt; Tài sản cố định hữu hình và tài sản cố định vô hình

+ Kế toán nguyên vật liệu, hàng hóa, sản phẩm;

+ Kế toán chi phí và hạch toán giá thành;

+ Giao dịch ngoại tệ;

+ Hạch toán với đối tác (người mua, người bán);

+ Hạch toán với người nhận tạm ứng;

+ Hạch toán tiền lương với người lao động;

+ Hạch toán với ngân sách.

Nhiệm vụ của kế toán doanh nghiệp là gì?: là thu thập xử lý thông tin kế toán, kiểm toán, kiểm tra, giám sát các khoản thu chi tài chính và phân tích thông tin số liệu kế toán.

Lớp học liên thông cao đẳng kế toán doanh nghiệp tại trường

Lớp học liên thông cao đẳng kế toán doanh nghiệp tại trường 

Các yêu cầu của  người làm kế toán doanh nghiệp .

Để hoạt động kế toán doanh nghiệp có hiệu quả cao thì cũng cần có những yêu cầu nhất định

+ Thông tin, số liệu kế toán phải được phản ánh liên tục từ khi phát sinh đến khi kết thúc hoạt động kinh tế, tài chính, từ khi thành lập đến khi chấm dứt hoạt động của đơn vị kế toán….

+ Phản ánh đầy đủ nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh vào chứng từ kế toán, sổ sách kế toán và báo cáo tài chính.

+ Phản ánh kịp thời, đúng thời gian quy định thông tin, số liệu kế toán.

+ Phản ánh rõ ràng, dễ hiểu và chính xác thông tin, số liệu kế toán. Phản ánh trung thực hiện tại, bản chất sự việc, nội dung và giá trị của nghiệp vụ kinh tế, tài chính.

+ Thông tin, số liệu kế toán phải được phản ánh liên tục từ khi phát sinh đến khi kết thúc hoạt động kinh tế, tài chính, từ khi thành lập đến khi chấm dứt hoạt động của đơn vị kế toán; số liệu kế toán phản ánh kỳ này phải kế tiếp theo số liệu kế toán của kỳ trước.

+ Phân loại, sắp xếp thông tin, số liệu kế toán theo trình tự, có hệ thống và có thể so sánh được.`

Tương lai ngành kế toán doanh nghiệp

Ở các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì đều cần có bộ phận kế toán,  đây là một trong những bộ phận quan trọng giúp doanh nghiệp quản lý và tiến hành phát triền việc kinh doanh được thuận lợi thông qua việc kiểm soát và liên tục báo cáo về tình hình tài chính cũng như những yếu tố về doanh thu, lãi hoặc lỗ của đơn vị chủ quản. Chính điều này đã tạo cho ngành kế toán daonh nghiệp một thị trường việc làm vô cùng lớn dù ở nước ta ngành này không phải là ngành mới mẻ gì.

Vơi những trình bày trên chắc các bạn đã nắm rõ “kế toán doanh nghiệp là gì?”. hy vọng bài viết  giải đáp một phần nào những phân vân của các bạn trẻ khi chọn lựa ngành nghề kế toán làm công việc trong tương lai của mình.

Nếu bạn muốn trở thành môt cử nhân kế toán doanh nghiệp có thể đăng ký học cao đẳng kế toán doanh nghiệp, liên thông cao đẳng kế toán doanh nghiệp tại trường:
  • Trường  Cao Đẳng Công Nghệ  Hà Nội Km 12 Đường cầu Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hoặc Tầng 1 - Nhà C - Cạnh Phòng Truyền thống - 106 - Tả Thanh Oai - Thanh Trì - TP. Hà Nội;
  • Điện thoại: 0462 60 5565;  096161 6665;  0988 105 396; 0919836662
  • Website: http://congnghehanoi.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/congnghehanoi.vn
  • Email: dangky.hitech@gmail.com

 

Tin liên quan

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động