Liên thông cao đẳng lập trình máy tính - lập trình viên

Lập trình máy tính hay còn gọi là “lập trình viên”. Để làm một lập trình viên, trước hết các bạn phải hiểu thế nào là lập trình viên. Lập trình viên là gì? Công việc của lập trình máy tính là gì?

 công việc của một lập trình máy tính ( lập trình viên)

 công việc của một lập trình máy tính ( lập trình viên) 

Lập trình máy tính là gì?

Lập trình máy tính (lập trình viên) là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm). Bằng cách thao tác các đoạn mã (các ngôn ngữ) trên các công cụ lập trình, họ có thể tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp chương trình đó để tăng tính hiệu quả của việc sử dụng máy tính.

Các lập trình viên thường có thể làm việc trên nhiều ngôn ngữ lập trình, trong đó chủ yếu là Java, C++, php, Asp, ASP.Net, Visual Basic.Net và C#.

 Công việc của các Lập trình máy tính là gì

Công việc của người lập trình viên được gọi là software engineering. Để làm ra một phần mềm, trước hết người ta phải tạo ra một “bản thiết kế” (framework), mỗi lập trình viên đảm nhiệm một phần việc, sau đó các phần được kết nối lại tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Lập trình viên được ví là những thợ “coding” (người ngồi gõ những dòng lệnh (code) trên máy tính), làm ra các phần mềm hoặc chỉnh sửa, phát triển nó dựa trên các công cụ lập trình.

Công việc của lập trình máy tính ( lập trình viên) được phân chia cụ thể theo các hình thức lập trình: lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình Database, lập trình game, lập trình mobile. Viết và kiểm tra phần mềm:

Xây dựng mới một ứng dụng

Nâng cấp và sửa chữa các ứng dụng có sẵn

Xây dựng các chức năng xử lý

Nghiên cứu và phát triển công nghệ mới

Viết chương trình bằng nhiều ngôn ngữ như C++, Java.

Công việc của lập trình viên rất gần với công việc của những người phát triển phần mềm. Khi xảy ra vấn đề, lập trình viên có thể làm những công việc của người phát triển phần mềm như thiết kế chương trình…

Nghề lập trình viên làm việc ở đâu?

Người làm lập trình máy tính có thể làm việc ở bất kì đâu trên thế giới trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay.

Lập trình viên thường làm trong văn phòng, hầu hết những người lập trình làm việc trong hệ thống máy tính, các công ty thiết kế phần mềm, công ty công nghệ và hoặc các công ty, doanh nghiệp có liên quan đến các dịch vụ công nghiệp. Cũng có một số lập trình viên lựa chọn làm việc độc lập tại nhà.

Lập trình viên có thể làm một mình nhưng cũng có thể làm theo dự án lớn. Hầu hết lập trình viên làm việc toàn thời gian. Ngoài ra, trong một số hoàn cảnh, người trong nghề lập trình viên phải làm thêm giờ để hoàn thành công việc.

lớp học lập trình máy tính tai trường

lớp học lập trình máy tính tai trường

Tương lai của nghề lập trình trình máy tính

Lập trình máy tính ( lập trình viên) thuộc nhóm ngành cấp cao đòi hỏi phải qua đào tạo và có một quá trình học tập nghiêm túc. Chính vì thế, mức lương của một lập trình viên khá hấp dẫn dù ở quốc gia nào.

Tại Mỹ mức lương trung bình của một lập trình viên vào ngưỡng 75.000 USD mỗi năm. Đó là một mức thu nhập tương đối ấn tượng ngay cả ở đất nước đã phát triển công nghệ thông tin nhiều năm và có lực lượng lập trình viên đông đảo như Mỹ.

Dưới áp lực của ngành công nghệ thông tin, các ngành truyền thống khác đang dần mất đi lợi thế cạnh tranh của mình và công việc kinh doanh ngày càng cần ít nhân lực hơn để duy trì dẫn đến tình trạng thất nghiệp thì ngành lập trình lại đang có nhu cầu lớn về nhân lực được đào tạo tốt. Người ta ước tính, trong vài năm tới, lĩnh vực IoT (Internet of things) sẽ cần hàng triệu lập trình viên.

Nếu bạn xây dựng cho mình một bộ kỹ năng, trong đó có lập trình máy tính cùng lợi thế về ngoại ngữ, bạn sẽ không phải lo lắng về tương lai của mình.

Đăng ký học ngành lập trình máy tínhliên thông lập trình máy tính tại trường.
  • Trường  Cao Đẳng Công Nghệ  Hà Nội Km 12 Đường cầu Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hoặc Tầng 1 - Nhà C - Cạnh Phòng Truyền thống - 106 - Tả Thanh Oai - Thanh Trì - TP. Hà Nội;
  • Điện thoại: 0462 60 5565;  096161 6665;  0988 105 396; 0919836662
  • Website: http://congnghehanoi.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/congnghehanoi.vn
  • Email: dangky.hitech@gmail.com

 

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động