Liên thông cao đẳng ngành công nghệ kỹ thuật Điện tử - Truyền thông

Ngành công nghệ kỹ thuật Điện tử - Truyền thông là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính,… nhằm xây dựng hệ thống thông tin liên lạc, giúp việc trao đổi thông tin diễn ra thuận lợi và nhanh nhất.

công nghệ kỹ thuật điện tử , truyền thông

Ảnh: công nghệ kỹ thuật điện tử và truyền thông

Ngành công nghệ kỹ thuật Điện tử - Truyền thông  là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì Ngành công nghệ kỹ thuật Điện tử - Truyền thông (hay là ngành Điện tử Viễn thông) là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị kết nối, cáp và thiết bị điện tử, nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau.

Theo học công nghệ kỹ thuật Điện tử - Truyền thông, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn về lĩnh vực điện tử - truyền thông và có khả năng tiếp cận với công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến, mạng truyền số liệu, vi ba số,  phát thanh truyền hình, công nghệ phân tích và xử lý tín hiệu, âm thanh, hình ảnh. Sinh viên được tiếp cận, nắm bắt các công nghệ kỹ thuật điện tử tiên tiến và hoạt động của mạng truyền thông hiện đại. Đồng thời có thể tự thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông.

học công nghệ kỹ thuật điện tử và truyền thông

Ảnh: buổi học công nghệ kỹ thuật điện tửa, truyền thông

Học ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật

tại các đài phát thanh, đài truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, công ty thiết kế sản xuất vi mạch, công ty sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông

Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông.

Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, viễn thông, công ty sản xuất phần mềm thế giới di động…

Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông với xã hội hiện nay

Theo thống kê, nhóm ngành Cơ khí - Điện - Điện tử là 1 trong 10 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao, đều đặn qua các năm và trong tương lai. Trong đó số lượng việc làm dành cho các sinh viên ngành công nghệ Kỹ thuật điện tử - truyền thông sau khi tốt nghiệp ra trường đang ngày càng phong phú cùng với mức thu nhập cao và ổn định.

Tuy nhiên ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông xét tuyển tổ hợp môn nào, điểm số bao nhiêu, nên học ngành này ở trường nào cho phù hợp với năng lực là những câu hỏi bạn phải tiếp tục trả lời cho chính mình nếu thực sự muốn trở thành một kỹ sư Kỹ thuật điện tử - truyền thông giỏi và thành công trong tương lai.

Để đăng ký học ngành công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông. Bạn có thể liên trực tiếp với trường hoặc đăng ký online theo địa chỉ:
  • Trường  Cao Đẳng Công Nghệ  Hà Nội Km 12 Đường cầu Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hoặc Tầng 1 - Nhà C - Cạnh Phòng Truyền thống - 106 - Tả Thanh Oai - Thanh Trì - TP. Hà Nội;
  • Điện thoại: 0462 60 5565;  096161 6665;  0988 105 396; 0919836662
  • Website: http://congnghehanoi.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/congnghehanoi.vn
  • Email: dangky.hitech@gmail.com

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động