Liên thông cao đẳng ngành điện tử công nghiệp

Cùng với xu thế phát triển toàn cầu, Ngành điện tử công nghiệp là một trong những ngành đang phát triển mạnh hiện nay, do vậy cơ hội việc làm cho ngành học này luôn rất lớn.vậy điện tử công nghiệp là gì?.

ngành điện tử công nghiệp đang là ngành thiếu nhu cầu nhân lực trầm trọng

Ngành điện tử công nghiệp đang là ngành thiếu nhu cầu nhân lực trầm trọng

Điện tử công nghiệp là gì?

Điện tử công nghiệp là ngành chuyên thực hiện quá trình thiết kế, xử lý và lắp đặt các mạch, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các thiết bị hệ thống điện tử trong sản xuất công nghiệp, các mạch điện tử cơ bản, bộ điều khiển dùng Rơle – khởi động từ, bộ điều khiển dùng linh kiện điện tử, bộ điều khiển dùng PLC, mạch kỹ thuật xung – số, mạch ứng dụng kỹ thuật cảm biến, bộ điều khiển dùng vixử lý và IC chuyên dụng, bộ điều khiển dùng vi xử lý và IC chuyên dụng.

Điện tử công nghiệp học gì?

+  Học một số kiến thức cơ bản về kĩ thuật để phân tích các hiện tượng hư hỏng một cách khoa học, hợp lí.

+ Hiểu được cấu tạo, nguyên lí hoạt động, tính chất, ứng dụng của các linh kiện điện tử, đặc biệt là các linh kiện điện tử chuyên dùng trong lĩnh vực công nghiệp.

+ Biết được cấu tạo, nguyên lí hoạt động, ứng dụng, của các mạch điện tử cơ bản, các mạch điện chuyên biệt đ­ược dùng trong thiết bị điện tử công nghiệp.

+ Cấu tạo, nguyên lí hoạt động của các thiết bị điện tử thông dụng trong công nghiệp, các dây chuyền công nghiệp.

+ Phân tích nguyên lí hoạt động của các mạch điện, của các thiết bị điện tử trong thiết kế, kiểm tra sửa chữa.

+ Tự thiết kế được một số mạch điện thay thế, mạch điện ứng dụng. Đáp ứng yêu cầu công việc sửa chữa hay cải tiến chế độ làm việc của thiết bị điện tử công nghiệp.

Học điện tử công nghiệp cơ hội phát làm việc cho tập đoàn TOSHIBA

Học điện tử công nghiệp cơ hội phát làm việc cho tập đoàn TOSHIBA

Điện tử công nghiệp làm gì ?

Người hành nghề Điện tử công nghiệp thường được bố trí làm việc ở các nhà máy hoặc phân xưởng, các công ty, doanh nghiệp điện điện tử. Làm việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp.

Các nhiệm vụ chủ yếu của điện tử công nghiệp

Điện tử công nghiệp có nhiệm vụ:

Lắp ráp, vận hành các thiết bị điện tử trong xí nghiệp và dây chuyền công nghiệp;

Lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các mạch điện tử cơ bản,các khí cụ điện hạ thế,  bộ điều khiển, mạch xung – số, các vi mạch số và IC thông dụng;

Phân tích, lắp ráp các bộ biến đổi công suất, lắp đặt các hệ thống đo lường điện tử;

Lắp đặt các tủ điều khiển thiết bị công nghiệp, các thiết bị và hệ thống bảo vệ, các bảng mạch điện tử công nghiệp;

Kiểm tra sửa chữa được các hư hỏng trên thiết bị điện tử công nghiệp, thay thế tương đương, linh kiện, mạch điện hư hỏng đơn giản trên thiết bị điện tử công nghiệp;

Hiệu chỉnh được các thông số kỹ thuật của mạch điện, xử lý một số tình huống phát sinh trong quá trình làm việc của thiết bị;

lập trình đơn giản các phần mềm khi có sự cố, kết nối mạch điện đúng theo sơ đồ nguyên lý, chống ẩm và rò điện tốt cho thiết bị, vận hành chạy thử toàn bộ mạch điện;

Thực hiện các biện pháp an toàn lao động, an toàn điện và vệ sinh công nghiệp.

Có lẽ bạn đã hiểu dơn giản ngành điện tử công nghiệp là gì?, làm gì?. Nếu bạn yêu thích và muốn theo học cao đẳng Điện tử công nghiệp  hoặc liên thông cao đẳng điện tử công nghiệp tại:

Hoặc đăng ký trực tuyến tại đây

 

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động