Liên thông ngành điện dân dụng

ngành điện dân dụng là ngành gắn liền với cuộc sông và không thể thiêu trong xã hội ngày nay. khi lĩnh vực công nghệ ngày càng phát triển mthì các thiêt bị điện, càng ngày càng nhiều trông cuộc sông. vậy ngành điện dân dụng là gì?, học điện dân dụng có thể làm gì?

sinh viên học điện dân dụng trong giờ thực hành

Sinh viên học điện dân dụng trong giờ thực hành

 Ngành điện dân dụng là gì?

Ngành điện dân dụng là Sửa chữa, lắpđặt các thiết bị điện dân dụng phục vụ cho cuộc sông hàng ngày. Ngành Điện dân dụng là một trong những dịch vụ có liên quan mật thiết nhất đến cuộc sống của mọi người dân trong xã hội. Các thiết bị điện len lỏi vào từng khía cạnh của cuộc sống và khắp các vùng miền từ thành thị cho đến nông thôn, từ đồng bằng cho đến miền núi.

Học điện dân dụng có thể làm gì?

có 2 lựa chọn cho bạn sau khi tốt nghiệp ngành điện dân dụng để bạn lựa chọn

Nếu bạn làm việc cho các công ty chuyên thi công hệ thống điện nước thì công việc chính là lắp đặt hệ thống điện cho các tòa nhà, khu chung cư.... Công việc này có mức thu nhập tương đối cao từ 6 – 8 triệu/tháng, những người thợ lành nghề thì mức thu nhập còn cao hơn lên đến cả chục triệu mỗi tháng, nhưng công việc bạn làm sẽ vất vả hơn, khối lượng công việc nhiều hơn, thời gian làm việc dài hơn có khi phải làm cả ngày lẫn đêm để kịp tiến độ xây dựng.

Hoặc  là nhắm đến đối tượng là hộ gia đình và cá nhân: công việc chính của thợ điện dân dụng là sửa chữa các thiết bị điện trong nhà, thiết kế hệ thống đường dây điện trong nhà... Những người chọn phương án này thường ở nhà và tự mở một cửa hàng kinh doanh đồ điện hoặc sửa chữa điện tại nhà, mức thu nhập trung bình khoảng 5 – 7 triệu mỗi tháng.

học thực hành sửa chữa điện dân dụng

Thực hành sửa chữa các thiết bị điện dân dụng

Cấp bậc của ngành điện dân dụng

Tại Việt Nam chia ra làm 7 bậc thợ  để chỉ rõ trình độ của người học tương ứng theo các cấp độ.

Theo đó những người học sơ cấp nghề với thời gian học dưới một năm sau khi tốt nghiệp là thợ bậc 2/7.

Nếu học trung cấp nghề thì là bậc 3/7,

Cao đẳng sẽ là bậc 4/7 và Đại học là 5/7.

Những ai muốn được công nhận tay nghề cao hơn với mức tối đa là 7/7 thì phải tham gia các kỳ thi tay nghề hàng năm.

Trong đó hầu hết các công việc mà hiện tại một người công nhân điện gia dụng có thể làm chỉ dừng ở mức 2/7 tức tương ứng với mức sơ cấp nghề.

Tương lai ngành điện dân dụng

Sửa chữa điện dân dụng là một trong những nghề tuy không mới nhưng lại luôn luôn cần thiết trong cuộc sống thường nhật. Hiện nghề này đang rất thiếu lao động mà một phần nguyên nhân là do nhiều người cho rằng nghề sửa chữa điện dân dụng chỉ đơn thuần là lắp đặt các đường điện trong nhà hay sữa chữa những đồ điện đơn giản nên thu nhập thấp. Thực tế, đó chỉ là một phần trong những công việc mà một người thợ điện dân dụng phải học và có thể làm việc.

Đăng ký học và liên thông ngành điện dân dung tại:
  • Trường  Cao Đẳng Công Nghệ  Hà Nội Km 12 Đường cầu Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hoặc Tầng 1 - Nhà C - Cạnh Phòng Truyền thống - 106 - Tả Thanh Oai - Thanh Trì - TP. Hà Nội;
  • Điện thoại: 0462 60 5565;  096161 6665;  0988 105 396; 0919836662
  • Website: http://congnghehanoi.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/congnghehanoi.vn
  • Email: dangky.hitech@gmail.com

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động