Ngành Dược sỹ - dự báo tương lai đến năm 2020

Ngành Dược sỹ được coi là nghề thanh tao, công việc đa dạng, ổn định và thu nhập của Dược sỹ khá cao nên nhiều người đăng ký học ngành Dược, khiến cho Ngành Dược trở thành ngành HOT những năm gần đây.

Ngành Dược trở thành ngành HOT những năm gần đây

Ngành Dược trở thành ngành HOT những năm gần đây

Trong ngành Dược sỹ, để đảm bảo chế phẩm thuốc có hiệu quả điều trị cao thì bất kể là thuốc đông y hay thuốc tây y, thuốc phòng bệnh, chữa bệnh hay thực phẩm chức năng bổ trợ đều phải thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt tỉ mỉ, chính xác, từ nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sử dụng, cho đến hoạt động quảng cáo, tiếp thị đều có những bộ phận kiểm nghiệm, quản lí chất lượng có chuyên môn ngành Dược giám sát trực tiếp.

<<bài viết tham khảo>>
Sự khác nhau giữa Dược sỹ và kỹ thuật Dược
Liên thông cao đẳng Dược sỹ
Liên thông Cao đẳng điều dưỡng

Ngành dược sỹ học có khó không?

Học ngành Dươc không khó, nhưng nó đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao nhằm giảm thiểu sai sót. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong ngành Dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sỹ mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh, dẫn tới hậu quả khó lường khi thuốc được bán đến người tiêu dùng.

Học ngành Dược tốt nghiệp sẽ làm gì?

Có rất nhiều người có suy nghĩ đơn giản là học Dược ra chỉ để làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân - tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi Nhà thuốc hoạt động. Thực ra, sau khi tốt nghiệp Dược sỹ bạn có rất nhiều lựa chọn công việc:

Bạn có thể làm Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế, hay làm cho các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm Y tế. Ngoài ra có thể làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…

Dược sỹ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn gọi là Dược sỹlâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. Chính vì vậy đào tạo Dược sỹ phải gắn với hệ thống Bệnh viện để chuẩn hóa đầu ra cho Dược sỹ.

Có thể nói  ngành Dược là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn

Có thể nói  ngành Dược là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn

Học  ngành Dược thi khối nào?

Ngành Dược tại một số trường Đại học Y Dược đều thi khối A hoặc B. Các trường cao đẳng, trung cấp đa số xét tuyển đầu vào theo học bạ như, Cao đẳng Asean, Trung cấp Dược Hà Nội.

Học Dược sỹ ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh ngành Dược với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau. Cấp đại học bạn có thể chọn ngành Dược trường Đại học Y Dược Đại học Thái Nguyên, Đại Học Y,…

Cấp cao đẳng bạn có thể chọn Cao đẳng ASEAN, Cao đẳng Hải Phòng, ... bậc trung cấp bạn có thể chọn hệ trung cấp của các trường Cao đẳng, tuy nhiên Trung cấp Dược Hà Nội, Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh là những địa chỉ uy tín vì trường chỉ chuyên về ngành Dược. Ngành dược trường Cao đẳng ASEAN cũng là một trong những trường đào tạo bài bản, sinh viên được chăm sóc từ chuyên môn trong trường đến thực tập, đầu ra.

Tương lai đến năm 2020 ngành Dược như thế nào

Có thể nói  ngành Dược là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn. Chúng tôi xin trích dẫn những con số biết nói về ngành Chăm sóc sức khoẻ nói chung và Dược nói riêng tại Việt Nam của chính phủ Úc về việc đánh giá tiềm năng đầu tư vào Việt Nam, để các bạn có được một cái nhìn đa chiều như sau:

- Dự báo tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam đến 2020 tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13,4% :

- Dự báo tỷ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam đến 2019 tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1% :

- Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam đến 2020 tăng 90% :

- Dự báo số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới 2020: bệnh viện công Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện:

- Dự báo tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến 2020 là 1,07% từ 91 triệu lên 97,2 triệu dân. Năm 2015, dân số Việt Nam đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới:

Với nhưng trình bày trên chắc các bạn đã hiểu sơ qua về tương lai ngành đến năm 2020 của ngành Dược. nếu bạn quan tâm đến ngành Dược và muốn theo học ngành Dược có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành Dược:

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, Trường cao đẳng Y Dược ASEANTầng 1 nhà C số 106, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Mã ngành dược sỹ cao đẳng chính quy: 6720401

Điện thoại:  04.6260.5565  Hotline: 0961.61.6665; 0988.105.396; 0972.520.152

FB:facebook.com/truongcaodangyduocasean

Website: Http://caodangyduocasean.vn

Email:dangky.asean@gmail.com (để lại thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất)

Hoặc đăng kỹ trực tuyến tại đây.

 

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động