Nhật Bản thông qua chương trình điều dưỡng hộ lý cho lao động Việt

Từ khóa liên quan: Liên thông Cao đẳng dược, Tuyển sinh cao đẳng dược, tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng điều dưỡng chính quy, cao đẳng điều dưỡng liên thông, Điều dưỡng nhật bản, Điều dưỡng Hàn Quốc

"Hãy gửi những thợ xây, hãy gửi những điều dưỡng, hộ lý, những nhân viên bán hàng của bạn đến Nhật Bản để làm việc trong một thời gian nhất định" đây là lời kêu gọi trợ giúp của Chính phủ Nhật Bản đến với toàn bộ các nước có nguồn lao động dồi dào như tại Việt Nam.

Nhật Bản mở rộng tiếp nhận thực tập sinh ngành điều dưỡng, hộ lý 
Ngày 25/10 vừa qua Hạ viện Nhật Bản đã thông qua việc mở rộng tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý.

Đây chắc chắn đây là một trong những thông tin đáng mừng cho rất nhiều lao động Việt Nam đang mong muốn có cơ hội sang thực tập ngành điều dưỡng ở Nhật Bản.

Bởi hiện tại chương trình này được tuyển chọn bởi đầu mối duy nhất là trung tâm lao động ngoài nước và số lượng tiếp nhận còn rất hạn chế.

Hiện có 470 ứng viên điều dưỡng, hộ lý các khóa 1, 2, 3 đang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản (ảnh sưu tầm)
Dự luật này thông qua, dự kiến số lượng thực tập sinh nước ngoài trong đó có Việt Nam làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ gia tăng đáng kể.

Hiện tại chương trình thực tập sinh của Nhật Bản cho phép chủ sử dụng lao động nước này tuyển lao động ở 71 ngành, nghề và 130 loại hình công việc theo thời hạn hợp đồng 3 năm và đang được đề xuất tăng thời hạn làm việc cho một số ngành nghề từ 3 năm lên 5 năm.
Nhiều cơ hội sang Nhật làm điều dưỡng hộ lý cho lao động Việt

Tỉ lệ thi đỗ chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản của ứng viên điều dưỡng Việt Nam đạt trên 40%, cao gấp nhiều lần so với tỉ lệ đạt của ứng viên Philipin và In-đô-nê-xia. 
Rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác trong việc cung ứng lao động điều dưỡng đối với phía đối tác Nhật Bản.

Nhu cầu lao động điều dưỡng của Nhật Bản rất cao, dự kiến từ nay tới năm 2025 nước này sẽ thiếu hụt khoảng 380.000 lao động làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý, chăm sóc người cao tuổi.

Các chế độ đãi ngộ của ngành này rất tốt nên đây thực sự là cơ hội của nhiều lao động Việt.

Trong 5 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã đưa được 8.420 lao động sang Nhật làm việc vượt qua Trung Quốc (7.815 lao động) để trở thành nước xuất khẩu nhiều lao động nhất sang Nhật Bản kể từ khi tham gia chương trình hợp tác lao động từ năm 1993, theo Tổ chức Hợp tác Đào tạo Quốc tế Nhật Bản).

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động